Những điều lưu ý dành cho tài xế đối với dầu bôi trơn

16/05/2019

Những điều lưu ý dành cho tài xế đối với dầu bôi trơn

Những thói quen ảnh hưởng đến hiệu quả của dầu bôi trơn xe ô tô bao gồm:

Thay thế dầu bôi trơn theo thói quen sử dụng

Đây là thói quan nhiều tài xế gặp phải, mặc dù xe chạy ít nhưng lượng dầu bôi trơn sẽ tự động giảm cả chất và lượng theo thời gian. Theo khuyến cáo, loại dầu bôi trơn loại đa cấp loại 5W và 10W thì nên thay sau 3 tháng sử dụng, loại dầu 0W thì nên thay sau 6-10 tháng sử dụng.

Thay dầu theo một chu kỳ cố định

Số km để thay dầu bôi trơn phụ thuộc vào ba yếu tố, thứ nhất là chất lượng của dầu bôi trơn đang sử dụng, thứ hai là tuổi đời thực tế của động cơ, yếu tố thứ ba phụ thuộc vào điều kiện vận hành, nếu xe của bạn có tuổi đời lớn và sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt thì cần thay thế dầu sớm hơn.

Thay ngay sau khi dầu bôi trơn chuyển sang màu đen

Ngoài tính năng làm sạch thì dầu bôi trơn còn có chức năng phân tán những loại cặn, bụi bẩn trong dầu khiến chúng có màu đen sau quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không nhất thiết cần thay thế dầu bôi trơn ngay lập tức nếu như chưa đạt đến cái chu kỳ km vận hành, gây lãng phí.

Không thay thế bộ lọc dầu bôi trơn

Cái tài xế cần lưu ý thay thế bộ lọc dầu bôi trơn sau hai kỳ thay nhớt để đảm bảo dòng dầu lưu thông ở trong được trơn tru, ổn định.

hệ thống bôi trơn xe

Sử dụng các chất phụ gia không rõ nguồn gốc

Nhiều tài xế kết hợp sử dụng loại phụ gia với dầu bôi trơn không rõ nguồn gốc với mong muốn những sản phẩm đó sẽ đáp ứng nhu cầu của mình. Tuy nhiên, nếu các chất phụ gia không tương thích với loại dầu sử dụng thì việc làm này có thể gây đảo lộn sự cân bằng trong thành phần hóa học của dầu và giảm hiệu suất ban đầu của dầu bôi trơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo