Hội thi tay nghề Hino lần thứ 5

27/02/2017

Hội thi tay nghề Hino lần thứ 5

 

Hội thi tay nghề Hino lần thứ 5

 

Hội thi tay nghề Hino - CS Contest đã được tổ chức tại nhà máy Hino Motors Việt Nam trong 2 ngày 05 và 06 tháng 12 năm 2014. Đây là một hoạt động được Hino tổ chức thường niên, là sân chơi bổ ích cho các kỹ thuật viên và nhân viên đại lý của Hino – những người trực tiếp tiếp xúc, phục vụ khách hàng. Đây là cơ hội giao lưu, học hỏi của các nhân viên đại lý Ủy quyền của Hino nhằm mở rộng thêm hiểu biết, hoàn thiện các kỹ năng để phục vụ khách hàng được tốt hơn. 

 

Các thí sinh và khách mời của hội thi tay nghề Hino lần thứ 5

 

 

Chủ để chung và cũng là chính sách mà Hino Motors toàn cầu cũng như Hino Motors Việt Nam đã và đang theo đuổi chính là “Hỗ trợ tổng thể”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp chủ đề này được sử dụng cho Hội thi tay nghề của Hino, điều này cho thấy sự cần thiết của hoạt động hỗ trợ tổng thể khách hàng trong nhiều mặt từ bán hàng, dịch vụ đến phụ tùng và tạo mối quan hệ tin cậy với khách hàng, có ích cho công việc của khách hàng.

“Hội thi tay nghề” không chỉ là một sự kiện lớn của Hino Motors Việt Nam, được mong chờ bởi các thí sinh, các đại lý chính hãng của Hino Motors trên toàn quốc mà còn là một hoạt động luôn được Hino toàn cầu theo dõi và kỳ vọng. Góp mặt tại CS contest lần này, các vị khách quý đại diện cho các đại lý chính hãng của Hino và các vị khách quý đại diện cho Hino Nhật Bản, tập đoàn Sumitomo đã đến tham dự, phát biểu động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần cho các thí sinh trước khi bước vào thi đấu chính thức.

 

 

Đại diện Hino Motors Việt Nam phát biểu khai mạc

 

 

Đại diện Hino Motors Nhật Bản chúc các thí sinh thi tốt

 

Như thường lệ, các thí sinh đến từ tất cả các đại lý Ủy quyền trên toàn quốc của Hino sẽ trải qua các phần thi ở 3 hạng mục: Bán hàng, Dịch vụ, Phụ Tùng. Ở mỗi hạng mục, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Nếu như phần thi lý thuyết đòi hỏi các thí sinh sự bình tĩnh, tập trung cao, sự hiểu biết sâu về sản phẩm và khách hàng, thì phần thi thực hành yêu cầu ở các thí sinh kỹ năng nghề nghiệp, phản ứng nhanh trước các tình huống giả định. Bên cạnh đó, các thí sinh còn phải thể hiện được sự nhiệt tình, thái độ quan tâm đối với công việc của khách hàng.

 


Tại hạng mục Bán hàng, các thí sinh sẽ phải đối mặt với những vị khách hàng kỹ tính đang có nhu cầu mua xe tải, tìm hiểu nhu cầu của khách, từ đó dựa trên quan đểm của họ và tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với công việc của khách hàng.

 

Hạng mục thi bán hàng

 

 

Phần thi thực hành của hạng mục phụ tùng là thử thách đòi hỏi kỹ năng cá nhân cao, các thí sinhphải nhận biết các loại phụ tùngbằng tiếng anh sau đó tra trên máy tính và đưa ra được mã phụ tùng chính xác trong một thời gian nhất định.

 

 

Hạng mục thi phụ tùng

 

Hạng mục dịch vụ - phần thi thực hành được đánh giá là phần thi rất khó với 4 nội dung thi, kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ: 
 

  • Kiểm tra, chuẩn đoán lỗi xe bằng “Phần mềm chẩn đoán lỗi xe Hino DX” trên máy tính
  • Kiểm tra, bảo dưỡng xi lanh phanh xe
  • Xác định khe hở giữa pit-ton và xi lanh động cơ
  • Kiểm tra xe ở giai đoạn 5000km và điều chỉnh hành trình tự do bàn đạp chân côn 

 

Hạng mục thi dịch vụ

 

 

Qua 2 ngày thi đấu sôi nổi, chứng kiến sự cố gắng hết mình qua mỗi phần thi của các thí sinh mới thấy họ thực sự yêu thích và sự tự hào về công việc mình đang làm như thế nào. Công việc của họ không chỉ đơn thuần là cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng màhọ làm việc với suy nghĩ “có thể làm gì cho khách hàng”. Kết quả ngọt ngào nhất không phải là giải thưởng của cuộc thi mà là sự tin tưởng, sự an tâm của khách khi sử dụng xe tải Hino, là khi mỗi nhân viên của Hino đều trở thành một “người bạn đồng hành tin cậy” của khách hàng.

 
Đại diện của Hino Motors Nhật Bản và Sumitomo phát biểu chúc mừng cuộc thi kết thúc thành công
 

Các thi sinh nhận giải thưởng

 

 

Hội thi tay nghề Hino lần thứ 5 kết thúc thành công tốt đẹp với giải nhất toàn đoàn thuộc về đại lý Trường Long. Đây là một sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng của Hino Motors Việt Nam trên con đường hỗ trợ khách hàng toàn diện, thông qua triển khai hoạt động hỗ trợ tổng thể 3S để có được sự tin cậy tuyệt đối của khách hàng.  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo